Cận cảnh Cặp gà Đông Tảo giá 100 triệu đồng chưa bán

Sở hữu cặp gà Đông Tảo “đột biến” chân phình to gần 20 cm, anh Phan Minh Hồng (Bình Dương) cho biết có người trả giá 100 triệu đồng nhưng anh chưa có ý định bán.

Sở hữu cặp gà Đông Tảo “đột biến” chân phình to gần 20 cm, anh Phan Minh Hồng (Bình Dương) cho biết có người trả giá 100 triệu đồng nhưng anh chưa có ý định bán. 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 1
Với niềm đam mê sưu tập gà quý hiếm trên thế giới, anh Phan Hồng Minh (Bình Dương) bắt đầu nghiệp nuôi gà năm 2008, xuất phát điểm là giống gà Đông Tảo, loại gà chân phình thô, xấu xí và to con. 

 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 2
Chủ nhân cặp gà cho hay ban đầu anh mua giống 5 tháng tuổi giá 17 triệu đồng/con, được chọn từ những giống gà nhất nhì để nhân giống. Sau hơn 1 năm chăm sóc, con lớn có trọng lượng 7,4 kg, con nhỏ hơn nặng 6,8 kg. 

 

 
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 3
Điều đặc biệt, một con có cặp chân khổng lồ, to hơn cả bàn chân người lớn. 
 
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 4
Cận cảnh cặp chân gà "đột biến" nhìn từ phía trước.
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 5
Cặp chân ngoại cỡ sù sì nhìn từ phía dưới. Chú gà này có hình dáng chân khác so với giống loài của nó. 
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 6
Một bàn chân có trọng lượng chừng hơn 1 kg, những lớp vảy lớn nhỏ xếp đan xen nhau.
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 7
Mỗi chân phình to đến gần 20 cm. “Gà Đông Tảo cũng dễ nuôi như các loại gà thả vườn khác. Để có gà tốt khâu quan trọng nhất là chọn giống, còn tập tính của gà cũng bình thường”, anh Hồng cho hay. 

 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 8
Con nhỏ khác cũng có cặp chân khá lớn, mang đặc trưng của giống gà Đông Tảo với da sùi giống bề mặt trái dâu tằm, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối. 

 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 9
 Thức ăn chủ yếu của gà Đông Tảo cũng giống như các loại gà kiểng nhập từ nước ngoài, gà thường ở Việt Nam là lúa trộn với rau, cám.  

 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 10
Chủ cặp gà có đôi chân "khủng" này thông tin vừa qua có người muốn mua lại 2 con với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ không bán mà để làm giống nhưng có thể chia sẻ tinh gà và hướng dẫn bà con cách thụ tinh nhân tạo để mọi người có cơ hội sở hữu giống gà Đông Tảo có đôi chân khủng trên. 

 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 11
Anh Hồng cho biết thêm anh không nuôi vì mục đích kinh tế như ban đầu nữa mà chủ yếu nuôi để làm kiểng. Ngoài giống gà Đông Tảo, chủ trại gà này còn nhập trứng của nhiều giống gà khác trên thế giới để ấp, nuôi thành đàn. 

 

Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 12
Gà Silkie là loài sở hữu bộ lông xù kỳ lạ và tất cả đều là lông tơ chứ không phải lông vũ. Giống như thú bông nên loài gà này thường được nuôi trong nhà làm thú cưng như chó, mèo. Mặc dù đẹp nhưng chúng không thể bay giống như những con gà khác.
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 13
Gà vảy cá sư tử có nguồn gốc từ Ban Lan, với bộ lông như vảy của loài cá, kết hợp với bờm dũng mãnh của sư tử che khuất mặt. Điểm đặc biệt của giống gà này là sở hữu cặp sừng trâu trên đầu thay vì mào như các loại gà khác. 
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 14
Loài gà có nguồn gốc từ đảo Java - Indonesia này được người dân địa phương xem như một biểu tượng của sự may mắn. Ở Việt Nam nó còn có tên gọi khác là gà mặt quỷ hay gà Lamborghini.
Cap ga Dong Tao gia 100 trieu dong hinh anh 15
Gà “khổng lồ” (hay còn được gọi là gà Brahma) du nhập vào Việt Nam hơn một năm nay, chủ yếu được mua về làm sinh vật cảnh, mặc dù giống gà này tại nước ngoài chuyên cho trứng và thịt.  

 

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Gà Đông Tảo thường được dùng để cúng tế, hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.


Đang Online: 3
Tuần:
Tháng:
Tổng truy cập:

Copyright 2016 by Phan Minh Hồng. All rights reserved. Design by Nina

Về đầu trang