Hàng loạt giống gà lạ khắp thế giới ở trang trại Bình Dương

Anh Phan Minh Hồng (Bình Dương) đang sở hữu nhiều giống gà độc và lạ như kỳ lân, lông xù, mặt quỷ, vảy cá, vảy bờm sư tử, đuôi dài...

Anh Phan Minh Hồng (Bình Dương) đang sở hữu nhiều giống gà độc và lạ như kỳ lân, lông xù, mặt quỷ, vảy cá, vảy bờm sư tử, đuôi dài...

 
Loài gà có nguồn gốc từ Ba Lan

Tọa lạc tại xã Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương, trang trại gà kiểng của anh Phan Minh Hồng (38 tuổi) hiện có gần 10 loại gà độc, lạ trên thế giới với hơn 200 con bố mẹ, chưa kể gà con. 

Gà kì lân có nguồn gốc từ Anh quốc.

Loại gà kỳ lân được thế giới biết đến với trọng lượng nặng nhất. Theo anh Hồng, việc nuôi và kinh doanh các loại gà này chủ yếu làm kiểng chứ không bán thịt nên giá rất cao. Vì vậy, việc chăm sóc cũng không phải là dễ dàng như nuôi gà thường.

Gà Kì lân có trọng lượng lớn nhất trong các loại gà.

Gà Silkieki với nhiều kiểu dáng lông xù, tai thỏ. Đây là một trong những loại gà hút hàng nhất giới chơi gà kiểng hiện nay. 

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-3

Còn đây là gà vảy cá sư tử xuất thân từ Ba Lan. Loài gà có giá 25 triệu đồng một cặp gà bố mẹ. Trong khi gà con có giá từ 2,5 đến 3 triệu một cặp. 

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-4

Gà mặt quỷ nổi tiếng thế giới khi toàn thân đều màu đen có nguồn gốc từ đảo Java, Indonesia. Nó có giá dao động từ 25 đến 35 triệu đồng một cặp.

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-5

Gà mặt quỷ được xem là loại gà có thịt ngon, bổ dưỡng. Khi du nhập vào Việt Nam nó trở thành một trong những loại gà kiểng đắt giá bậc nhất thị trường hiện nay.  

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-6

Gà vảy cá có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thức ăn của các loại gà lạ này cũng tương tự như gà Việt Nam như lúa, cám, rau xanh, có thêm vi khoáng, chất đạm...

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-7

Gà vảy có bộ lông phủ kín đầu như bờm sư tử thể hiện sự dũng mãnh, uy nghiêm. "Tết 2017 là năm con gà nên nhiều người ưa chuộng loại kiểng này, do đó gà con ấp ra không đủ hàng để giao", anh Hồng cho biết.

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-8

Gà Onagadori đuôi dài có nguồn gốc từ Nhật Bản với giá 65 triệu đồng một căp được xem là loại gà đắt nhất hiện nay ở Việt Nam. Đuôi của nó có thể dài cả mấy mét. "Do mỗi loại gà có những thích ứng khí hậu khác nhau nên tôi chỉ nhập trứng rồi ấp nở", anh Hồng chia sẻ.

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-9

Gà Đông Tảo chân khủng có nguồn gốc từ Hưng Yên được anh Hồng lai giống và chăm sóc với đôi chân khủng đường kính lên đến 20 cm.

chang-trai-so-huu-top-10-ga-doc-la-the-gioi-10

Theo anh Hồng, cặp gà có chân khủng này được nhiều người trả 100 triệu đồng mà anh chưa bán.


Phước Tuấn


Đang Online: 3
Tuần:
Tháng:
Tổng truy cập:

Copyright 2016 by Phan Minh Hồng. All rights reserved. Design by Nina

Về đầu trang