Triển vọng từ gà

Gà “mặt quỷ” có xuất xứ từ đảo Java, Indonesia, được đánh giá là giống gà đắt nhất thế giới hiện nay. Ở Việt Nam, loài này đang mở ra triển vọng về doanh thu và lợi nhuận cao trong chăn nuôi.

Gà “mặt quỷ” có xuất xứ từ đảo Java, Indonesia, được đánh giá là giống gà đắt nhất thế giới có tên khoa học là Ayam Cemani và là giống gà đang được cả thế giới săn lùng.

Xuất phát từ niềm đam mê “sưu tập” các loài gà quý, năm 2014, anh Phan Minh Hồng (P. Tân Bình, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã đưa giống gà này về Việt Nam với 14 con gồm 6 con trống và 8 con mái, giá nhập 20 triệu đồng/con.

Gà “mặt quỷ” có đặc điểm là toàn bộ thân hình từ nội tạng tới lông cánh đều có màu đen. Theo các nhà khoa học, chất Fibromelanosis trong cơ thể gà đã thúc đẩy sự phát triển của tế bào sắc tố đen. Gen tạo ra chất này là gen đột biến. Loài gà này được coi là vật nuôi may mắn, còn thịt gà giàu dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ trước và sau sinh.

Toàn bộ thân hình của gà mặt quỷ đều có màu đen

Với kinh nghiệm chăm sóc các loại gà trước đó, anh Hồng đã nhanh chóng thuần dưỡng được loài gà này, tập dần cho chúng ăn uống theo cách nuôi truyền thống. Thức ăn chính cho gà là bắp và cám viên. Đến nay, trại của anh đã ấp nở thành công gần 100 con, đang phát triển ổn định. Anh Hồng cho biết, tỷ lệ ấp và sống sót trong thời gian đầu không cao, chỉ đạt 70 - 80%, tỷ lệ hao hụt tới 20 - 30%. Tuy nhiên, giá loại gà này rất cao, một con giống anh cung cấp đến 1,5 triệu đồng, còn một cặp gà trưởng thành giá 50 triệu đồng. Hiện tại, gà mặt quỷ ở trang trại của anh Hồng vẫn đang tiêu thụ tốt, hứa hẹn mang về nguồn thu đáng kể cho gia đình.

 


Đang Online: 5
Tuần:
Tháng:
Tổng truy cập:

Copyright 2016 by Phan Minh Hồng. All rights reserved. Design by Nina

Về đầu trang